Download game psp việt hóa full cho Android kèm hướng dẫn cài đặt

Hiện nay, game psp ngày càng trở nên thịnh hành và phổ biến trong giới game. Đối với các game thủ chuyên nghiệp thì họ chỉ cần vài thao tác nhanh gọn đã có thể tải game về máy. Nhưng còn với những người chơi mới thì việc tải game psp sẽ khá là bỡ ngỡ. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải game psp việt hóa một cách dễ dàng và đơn giản.

Tải game psp việt hóa

Giới thiệu về game psp việt hóa

Game psp việt hóa được sản xuất bởi nhà phát hành Sony Computer Entertainment. PSP là  một cụm từ viết tắt cho “Playstation Portable”. Tên gọi psp chính là tên của một thiết bị chơi game di động đang rất thịnh hành trên thế giới. Game psp việt hóa có đa dạng các tựa game cho người chơi thỏa sức lựa chọn như: vị thần chiến tranh, tam quốc chí hay bảy viên ngọc rồng…

Với phong phú các thể loại game, psp đã tạo dựng nên một thời hoàng kim cho tên tuổi của mình. Nhưng công nghệ ngày càng phát triển và tiến bộ nên các game của psp ngày càng thụt lùi. Đến năm 2014, Sony chính thức dừng sản xuất psp. Đây chính là lý do mà vào thời điểm đó người chơi rất khó có thể tìm mua được một chiếc psp. Vậy nên để tạo điều kiện cho người chơi có thể thư giãn và ôn lại tuổi thơ, một số cá nhân và nhà sản xuất đã phát triển game bằng một phiên bản khác.

Giới thiệu về game psp việt hóa

Link tải game psp việt hóa

CLICK DOWNLOAD NGAY!

Hướng dẫn người chơi tải game psp việt hóa trên điện thoại

Người dùng phải thông qua công cụ giả lập mới có thể chơi game trên điện thoại.Với hệ điều hành Android thì có thể tải dễ dàng nhưng trên hệ điều hành IOS thì phải nâng cấp lên phiên bản 13 mới có thể tải game. Các bước để tải game psp việt hóa là:

Bạn cần phải trang bị những phần mềm sau cho máy của bạn

 • Công cụ giả lập SP: đây là một công cụ miễn phí
 • Ứng dụng giải nén file: Với Android: người dùng hãy tải phần mềm ZArchiver. Còn với iPhone, người dùng hãy tải phần mềm Unzip. Đây là hai ứng dụng cực phù hợp dành cho hai hệ điều hành, giúp cho việc giải nén trở nên nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tải về ROM của trò chơi: Để có thể tìm kiếm và tải về ROM của trò chơi mà bạn muốn, hãy truy cập nhất vào trang web CoolRom.

Bước 1: Bạn hãy truy cập các trang hỗ trợ bạn tải game psp việt hóa.

Bước 2: Hãy chọn ra tựa game mà bạn muốn tải

Cuối cùng, bạn hãy kéo màn hình xuống dưới và bấm nút Tải xuống. Như vậy, bạn sẽ có một định dạng tải về máy.

Những điều phải làm trước khi tải game psp

Hướng dẫn người chơi cách giải nén ROM có ở các game psp

Đối với những người chơi đang sử dụng hệ điều hành Android:

 • Thứ nhất: Bạn hãy mở app Zarchiver. Tiếp đó nhấn vào bản ROM game psp việt hóa mà bạn vừa tải về. Sau đó, hãy chọn một trong các hình thức giải nén có trong đó.
 • Thứ 2: Khi đã hoàn tất giải nén, bạn sẽ nhận được một tệp tin “.ISO” có tên tương tự với trò chơi là xong.

Hướng dẫn người chơi giải nén để tải game psp

Đối với những người chơi đang sử dụng hệ điều hành IOS:

 • Thứ nhất: Sau khi bạn đã tải về máy bản ROM. Bạn hãy mở trên điện thoại thư mục “Download”. Sau đó tìm rồi chọn vào tệp tin mà bạn vừa tải về, cuối cùng là bấm biểu tượng “Chia sẻ” có ở góc màn hình.
 • Thứ 2: Trong danh sách các ứng dụng mà bạn đã tải, hãy kéo màn hình xuống và nhấn vào dòng chữ “Mở trong Unzip”.
 • Thứ 3: Sau khi đã chuyển sang ứng dụng Unzip. Bạn hãy chọn vào tệp tin “.7z” để có thể tiến hành giải nén. Khi đã hoàn tất giải nén, người chơi sẽ nhận được một thư mục tương ứng với tệp tin. Bạn chỉ cần mở nó ra sau đó bấm vào tệp tin có định dạng “.ISO” rồi chọn “Open in”
 • Cuối cùng là bạn hãy chọn lần lượt theo thứ tự sau: “Lưu vào tệp tin” rồi bấm vào “Thư mục” cùng “dấu cộng”. Cuối cùng bấm vào “Tạo thư mục mới” với một tên tùy thích.

Hướng dẫn người chơi cài psp

Sau khi đã hoàn thành xong bước giải nén, thì đến bước này thao tác để cài psp ở hệ điều hành Android và IOS đều như nhau:

 • Thứ nhất: Mở ứng dụng PPSSPP. Sau đó, bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập.
 • Thứ 2: Bạn hãy chuyển sang tab “Trò chơi”. Tiếp đó, bạn hãy tìm kiếm “thư mục lưu trữ file .ISO” cũng như Rom của game PSP mà khi nãy bạn vừa giải nén
 • Cuối cùng để hoàn tất các bước tải game, bạn hãy bấm vào biểu tượng thu nhỏ ở màn hình để mở và bắt đầu trải nghiệm game nhé.

Tổng kết

Phía trên là các thông tin và hướng dẫn để bạn có thể tải game psp việt hóa về máy của mình. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể tải game về máy thành công và tận hưởng những giây phút vừa có thể giải trí, vừa có thể quay lại hồi ức tuổi thơ của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply