Download font futura việt hóa tuyệt đẹp miễn phí 100%

Trong bài viết này chúng ta sẽ có một cái nhìn rõ hơn về Futura, một phông không chân rất lâu đời, và đặc biệt nó được tạo thành bởi các dạng hình học cơ bản (Geometric). Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cách link tải và cài đặt font futura việt hóa.

Ấn tượng bắt đầu từ Bauhaus

Theo các nguyên lý thiết kế của Bauhaus, nhà thiết kế chữ người Đức Paul Renner bắt đầu tạo nên các mặt chữ Futura đầu tiên vào khoảng giữa những năm 1924 và 1926.

font futura việt hóa

Futura đẹp đến mức hoàn hảo

Cho dù không phải là một thành viên trong Bauhaus, nhưng ông đã chia sẻ các quan điểm, và tin rằng một kiểu chữ hiện đại nên thể hiện trong một khuôn mẫu hiện đại hơn là trong những hình dạng trước đó.

Futura thì được bán vào năm 1927, với sự uỷ quyền bởi xưởng đúc chữ là Bauer.

Khi thiết kế Futura, Renner tránh việc không sử dụng những dạng hình học tự nhiên, nó cần được thực hiện bởi những tỉ lệ hình học cơ bản, không chân và không rườm rà. Kết quả là một Futura sắc nét, đơn giản, cực kỳ hiệu quả xuất hiện cho tới ngày nay.

Thiết kế ban đầu của Renner chính là các trải nghiệm với rất nhiều chữ có cấu trúc hình học luân phiên và các con số theo kiểu cũ (old-style), các số có thể gặp trong mặt chữ Architype Renner.

font futura việt hóa

Những thiết kế ấn tượng của phông chữ Futura

Thành công của Futura chính là hình mẫu cho rất nhiều kiểu chữ không chân dạng hình học (geometric sans-serif) ra đời, như là Kabel và Century Gothic, và rất nhiều kiểu chữ khác.

Đọc thêm:  Tải ngay font việt hóa iciel full miễn phí

Cho đến bây giờ, 84 năm kể từ khi nó được tạo ra, những xưởng chữ tung ra rất nhiều Futura trong định dạng kỹ thuật số. Adobe cũng đang là một trong các hãng có nhiều nhất.

Rất nhiều công ty trên thế giới cũng đã sử dụng Futura hay phiên bản biến thể của nó, có thể kể đến Volkswagen và IKEA.

Từ mặt trăng cho tới màn ảnh rộng

Futura được vinh dự là mặt chữ đầu tiên trên… mặt trăng, nó được sử dụng trong kỷ niệm chương được những nhà phi hành gia mang theo trong Apollo 11, năm 1969.

Huyền thoại sản xuất phim Stanley Kubrick đã sử dụng Futura trong rất nhiều phim của ông, gần đây là A Space Odyssey và cả Eyes Wide Shut (Mắt nhắm hờ)

“Đó chính là một mặt chữ yêu thích của Stanley. Ông ấy cũng rất thích Helvetica và Univers. Đơn giản và tao nhã… tôi thường rất cố gắng thuyết phục ông ấy thử các kiểu khác. Nhưng ông ấy đã buộc mình vào những kiểu sans-serifs”

– Tony Frewin – đồng nghiệp của Stanley.

Gần đây Futura thì còn được sử dụng trong những phim của Wes Anderson như là The Royal Tenenbaums, The Life Aquatic. Việc sử dụng Futura (đặc biệt là kiểu Bold) thì rất hiệu quả trong những dự án nghệ thuật, ghi danh và tất nhiên đó là các bộ phim.

font futura việt hóa

Futura rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay

Phổ biến cho đến ngày nay

Futura (và các biến thể) đã trở thành một phông chữ rất phổ biến trong những logo, sản phẩm thương mại, phim ảnh và cả quảng cáo nhiều năm qua.

Đọc thêm:  Tải ngay font sans serif việt hóa đẹp, Free 100%

Thực tế, nó phổ biến đến mức những nhà Chỉ đạo nghệ thuật bắt đầu tẩy chay việc sử dụng Futura Extra Bold Condensed quá thường xuyên – trong TDC Typography vào năm 1992.

Link tải font futura việt hóa

CLICK DOWNLOAD NGAY!

Bộ font futura việt hóa này thì bao gồm :

 • SFU Futura Bold Việt hóa
 • SFU Futura Bold Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Book Việt hóa
 • SFU Futura Book Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Extra Bold Việt hóa
 • SFU Futura Extra Bold Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Heavy Việt hóa
 • SFU Futura Heavy Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Light Việt hóa
 • SFU Futura Light Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Regular Việt hóa

Cách sử dụng font futura việt hóa trong hệ điều hành Windows

Máy vi tính bạn có quá ít phông chữ để sử dụng hoặc là hay bị lỗi . Điều đó do bạn chưa hiểu thêm các phông chữ đẹp cho máy vi tính của bản thân.  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để Việt hóa font chữ.

Cách 1: Bạn có thể Copy ngay File phông chữ ( . otf, . ttf … ) vào thư mục có một đường dẫn sau đây :

Đường link là : c:\windows\fonts

Tiếp sau thì máy bạn sẽ tự động lắp đặt phông chữ cho bạn thôi.

Cách 2: Trực tiếp lắp đặt phông chữ thì bạn chỉ cần chuột trái và chọn vào Run as administrator vào File phông chữ ( . otf, . ttf … ) . Và hãy bấm chọn Install. Sau đó thì bấm nạp phần mềm phông chữ đó là hoàn thành tiến trình cài Font.

Đọc thêm:  Download Push video wallpaper crack - Lấy video làm hình nền cho laptop

Bạn có thể dùng cách sau đây : Các bạn hãy vào Control Panel chọn thư mục Fonts về sau kích đúp chuột vào thư mục . Sau đó bạn chọn vào File -> rồi Install New Fonts .

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết cách tải font futura việt hóa. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một thiết kế độc đáo cho riêng mình. Đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply