Tải ngay font sans serif việt hóa đẹp, Free 100%

Đối với những bạn làm về bên marketing hoặc bên thiết kế thì việc lựa chọn các font chữ là vô cùng cần thiết khi sáng tạo ra các ấn phẩm. Nếu như bạn đang tìm kiếm một font chữ gọn gàng và đơn giản thì font sans serif việt hóa vô cùng phù hợp dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng đi khám phá và tìm hiểu về font chữ này nhé.

Font chữ sans serif việt hóa

Giới thiệu về font sans serif việt hóa dành cho bạn

Sans serif việt hóa thực chất là một từ tiếng La-tinh, nó có nghĩa là “không có chân”. Đó là kiểu chữ không có chân rất đặc trưng và được con người sử dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc điểm nhận dạng font của sans serif việt hóa chính  là chữ không có phần chân, các nét gọn gàng, đều tăm tắp và mang hơi thở hiện đại. Font chữ này có rất nhiều loại, một số loại font đẹp và nổi bật như Grotesque, humanist, futura,…

Phân loại các font sans serif việt hóa

Có đa dạng các loại font chữ tại font sans serif việt hóa dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng đi khám phá thế giới font chữ tại đây nhé:

Font chữ loại Grotesque

Grotesque xuất hiện vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Đánh dấu cột mốc phá vỡ cách thiết kế banner quảng cáo với chữ có chân. Grotesque được lấy nguồn cảm hứng từ font chữ Serif Didone. Được nhà thiết kế sử dụng làm banner quảng cáo trở nên rất mới mẻ, trẻ trung với kiểu chữ theo trục dọc và các đường cong ngang có dấu. Một số kiểu chữ sans serif việt hóa grotesque được sử dụng phổ biến là Franklin Gothic, Helvetica, Monotype Grotesque, News Gothic,…

Đọc thêm:  Download microsoft office 365 full crack 2022 bản chuẩn Google Drive

Font sans serif việt hóa Neo grotesque

Sans serif việt hóa neo grotesque xuất hiện vào những năm 1950, font chữ Neo grotesque được ưa chuộng sử dụng bởi tính linh hoạt và đa dạng của kiểu chữ. Nổi bật của neo grotesque là có nhiều font chữ có thanh đậm khác nhau dễ dàng lựa chọn được kiểu phù hợp với văn bản của mình.

Một font chữ độc đáo khác chính là Geometric

Người tạo ra font chữ geometric là Herbert Bayer và Jakob Erbar. Geometric được bắt nguồn từ cảm hứng lấy các hình khối là hình chữ nhật, hình tròn. Font chữ mang phong cách hiện đại, đơn giản và gọn gàng. Vậy nên Geometric trở nên phổ biến vào những năm đầu thế kỷ 20. Geometric thường được sử dụng để viết tiêu đề và không thích hợp sử dụng phổ biến khi viết các văn bản dài. Cách nhận biết dễ nhất chính là chữ “O” được thiết kế theo hình tròn.

Font sans serif việt hóa Humanist

Humanist là kiểu chữ có khoảng cách giữa các chữ khá rộng và kiểu chữ cũng khá đa dạng so với các font chữ Sans Serif trước đó. Một số kiểu chữ Humanist hơi giống với chữ Geometric, một số khác có độ tương phản giữa các nét chữ rõ ràng còn lại thì giống chữ thư pháp.

Font chữ Arial

Font sans serif việt hóa Arial ra đời vào năm 1982, được tạo bởi Robin Nicholas và Patricia Saunders. Arial là một trong những phần mềm được người dùng ưa chuộng nhất. Nó được tích hợp sẵn trên các phần mềm văn bản như Microsoft, Google doc,…

Đọc thêm:  Download font chữ sang trọng việt hóa 100% miễn phí

Một loại font không thể không nhắc đến chính là Franklin Gothic

Font sans serif việt hóa franklin gothic xuất hiện vào đầu những năm của thế kỷ 20 được tạo bởi các loại đúc Mỹ Founders và nhà thiết kế tài ba Morris Fuller Benton. Franklin Gothic là kiểu chữ được sử dụng phổ biến khi viết tiêu đề trên báo chí và làm quảng cáo.

Bên cạnh đó còn có font Formal Scripts

Formal Scripts ra đời vào những năm của thế kỷ 17, 18. Formal Scripts là kiểu chữ mô phỏng chữ viết tay của George Bickham, George Shelley và George Snell với kiểu chữ nét đậm và nét mảnh. Formal Scripts thường được sử dụng để viết thư mời, thiệp mời để tạo cảm giác thanh lịch và sang trọng.

Cuối cùng chính là font chữ Futura

Futura xuất hiện năm 1927 được tạo bởi Paul Renner, dưới sự ủy quyền của xưởng đúc chữ Bauer. Futura có kiểu chữ sắc nét, đơn giản mà không rườm rà.

 Phân loại các font sans serif việt hóa

Ứng dụng của các font sans serif việt hóa

Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu về ứng dụng của các font sans serif việt hóa trong thực tiễn nhé! Sans Serif việt hóa được sử dụng nhiều nhất trong 2 lĩnh vực.

  • Dùng để thiết kế giao diện người dùng: Sans Serif luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các designer chuyên thiết kế giao diện chuyên nghiệp. Dù là màn hình máy tính hay màn hình điện thoại thì Sans Serif luôn phát huy tác dụng một cách tối đa nhờ  vào ưu điểm chữ rất dễ nhìn của mình.
  • Dùng để nhận diện thương hiệu: Sans Serif việt hóa là loại chữ rất chú trọng đến sự đơn giản, hiện đại mà trẻ trung nhưng không kém phần tinh tế. Chính vì vậy, khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì người ta cũng  thường chọn các font Sans Serif. Các thương hiệu, nhãn hàng muốn hướng đến đối tượng khách hàng trẻ. Họ thường chọn loại font này để làm font chữ chính trong diện thương hiệu.
Đọc thêm:  Download font serif việt hóa Free đẹp, chuyên nghiệp

Ứng dụng nổi bật của font sans serif việt hóa

Sai lầm khi sử dụng các font sans serif việt hóa

Sans-serif chỉ nên dùng cho thiết kế giao diện, cũng như giới hạn serif trong in ấn. Sans serif việt hóa cũng bị rất nhiều người đóng vào khuôn khổ thiết kế giao diện. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều designer đã sử dụng sans serif trong các thiết kế in ấn của mình và kiểu chữ này chứng tỏ độ hiệu quả không kém gì các fonts chữ khác trên “mặt trận” in ấn. Đặc biệt hơn, sans serif rất được ưa chuộng trong việc làm các đầu sách dành cho trẻ em, bởi chúng khiến việc nhận mặt chữ trở nên dễ dàng và bắt mắt hơn.

Link tải font sans serif việt hóa dành cho bạn

CLICK DOWNLOAD NGAY!

Bạn chỉ cần nhấn vào link và tải về máy là xong nhé.

Tổng kết

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu và nắm được những thông tin cơ bản nhất về font sans serif việt hóa. Để hiểu rõ cũng hơn về các font sans serif, bạn nên tự mình áp dụng những thành phần, quy tắc cơ bản trong thiết kế. Chúc các bạn có thể tự mình thiết kế được những tác phẩm đẹp mắt và của riêng bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply